Vatnsdeigsbollur- þær allra bestu!

Heimagerðar vatnsdeigsbollur klikka ekki, þær eru að mati marga þær bestu. Hérna kemur einföld og góð uppskrift fyrir þig til að spreyta þig á fyrir bolludaginn.

45 mín

8
skammtar

Uppskrift

Hráefni

  • 180 g Smjör
  • 200 g Hveiti
  • 1 stk Egg
  • 1 tsk Lyftiduft
  • 1/4 tsk salt

    Leiðbeiningar

    Aðferð:

    1. Hitið ofninn í 180°C.
    2. Hrærið saman hveiti, lyftidufti og salti í skál og geymið.
    3. Hitið saman 360 ML vatn og smjör í potti þar til smjörið er bráðið og blandan vel heit og takið þá af hellunni.
    4. Hellið hveitiblöndunni saman við smjörblönduna og hrærið saman við með sleif þar til allir kekkir eru horfnir og blandan losnar auðveldlega frá köntum pottsins.
    5. Flytjið blönduna yfir í hrærivélarskálina og hrærið á lægsta hraða og leyfið hitanum þannig að rjúka aðeins úr blöndunni. Aðeins að kólna.
    6. Pískið eggin saman í skál og setjið þau saman við í litlum skömmtum og skafið niður á milli. Best er að vigta blönduna því egg eru misstór og nota aðeins 160 g henni til þess að deigið verði ekki of þunnt.
    7. Setjið bökunarpappír á ofnplötur og hver bolla má vera um 2 matskeiðar af deigi.
    8. Bakið í 27-30 mínútur, bollurnar eiga að vera orðnar vel gylltar og botninn líka, ekki opna þó ofninn fyrr en í fyrsta lagi eftir 25 mínútur til að kíkja undir eina. Helstu mistök sem fólk gerir er að baka bollurnar ekki nógu lengi og þá geta þær fallið.