Tandoori risarækjur- hinn fullkomni smáréttur
Risarækjur eru hinn besti matur, hollur og léttur í maga. Hægt er að elda risarækjurnar á ótalvegu og ætli þekktasta aðferðin sé ekki sú spænska þar sem olía og hvítlaukur eru settar á pönnu og hitað við háan hita og síðan er risarækjunum bætt saman við og steinselju stráð yfir. Með þessu er svo borið baquette brauð sem er dýft í olíuna. Algjört lostæti.
40 mín
4
skammtar
2.303 kr.
Setja í körfu
Hráefni
2.303 kr.
Setja í körfu
Uppskrift
Hráefni
- 1 pakki Rækjur
- 4 msk Smjör, brætt
- 200 g Grísk jógúrt
- 3 stk Hvítlauksrif, smátt saxað
- 1 tsk Timían
- 1 tsk Paprikuduft
- 1 tsk Garam masala
- 2 msk Sítrónusafi
- 1 stk Engifer 3cm bútur rifinn
- 2 tsk Chili duft
- Þerrið rækjurnar og setjið í skál með sítrónusafa og sjávarsalti. Geymið í 20 mínútur.
- Blandið hráefnum fyrir marineringuna saman í skál og látið risarækjurnar saman við. Marinerið í kæli í 2 klst.
- Þræðið risarækjurnar upp á grillteina og grillið í um 3-4 mínútur á hvorri hlið. Penslið báðar hliðar með smjöri á grilltímanum.
- Berið fram með salati og sítrónubátum.
- 200 g grísk jógúrt
- 3 hvítlauksrif, smátt saxað
- 3 cm engiferbútur, rifinn
- 2 tsk chilíduft
- 1 tsk paprikuduft
- 1 tsk Garam masala
- 1 tsk timían
Leiðbeiningar
Innkaupalistinn inniheldur öll hráefni í uppskriftina nema olíu, salt og pipar.
Aðferð
Tandoori marenering: