Súrsætur kjúklingaréttur sem bræðir hjörtu
Ef ég þarf að velja kvöldmat sem smellpassar fyrir alla aldurshópa og vekur lukku hjá öllum, er það þessi sem kemur oftast upp í hugann. Ég hef ekki enn hitt þá manneskju sem fellur ekki kylliflöt fyrir þessum frábæra súrsæta kjúklingarétti.
1 klst 30 mín
4
skammtar
5.194 kr.
Setja í körfu
Hráefni
5.194 kr.
Setja í körfu
Uppskrift
Hráefni
- 600 g Kjúklingabringur
- 200 g Hveiti
- 3 Egg, léttþeytt
- 130 g Sykur
- 4 msk Tómatsósa
- 60 ml Eplaedik
- 1 msk Soyasósa
- 60 ml Hvítvínsedik
- 1 stk Salt
- 1 stk Pipar
- 60 ml Olía
- 1 tsk Hvítlaukssalt
Skerið kjúklingabringur í litla bita og kryddið með salti og pipar.
Veltið kjúklingabitunum fyrst upp úr hveitinu þar til það hylur bitana alveg og eftir það í eggin.
Steikið kjúklingabitana upp úr olíu á pönnu við meðalhita þar til þeir hafa brúnast örlítið. Látið í ofnfast mót.
Blandið sykri, tómatsósu, eplaediki, hvítvínsediki, soyasósu og hvítlauksdufti saman í skál. Hellið yfir kjúklinginn og eldið í eina klukkustund við 175°c. Hrærið reglulega í kjúklingnum á 15 mínútna fresti og veltið upp úr sósunni.
Berið fram með hrísgrjónum, jafnvel vorlauk og sesamfræjum.