Surf og turf veisla- uppskrift af góðri helgi!
Taktu matarboðið alla leið í sumar og blandaðu saman góðu nautakjöti & hvítlauks humri, þetta mun slá í gegn.
45 mín
4
skammtar
1.641 kr.
Setja í körfu
Hráefni
1.641 kr.
Setja í körfu
Uppskrift
Hráefni
- 1 stk Sítróna
- 1 pakki Steinsselja
- 1 dós Sýrður tjómi
- 1 pakki Hvítlaukur
- 1 stk Smjör
- 1 pakki Nautasteik
- 1 pakki Humar
- Byrjið á að taka 1 dós af sýrðu rjóma og hræra upp í henni
- Saxið um það bil lúku af ferskri steinsselju og setjið saman við
- Kreistið safa úr 1 sítrónu saman við
- Saltið og piprið vel
- Að lokum eru 2 pressuð hvítlauksrif sett saman við
- Öllum hrært vel saman og geymt í kæli í nokkrar klukkustundir.
- Byrjið á að hita grillið
- Bræðið smjör á pönnu og pressið 1-2 hvítlauksrif saman við (hvítlaukssmjör)
- Klippið humarinn upp að ofanverðu
- Penslið humarinn vel af hvítlaukssmjöri
- Grillið humarinn í um 10-15 mínútur á glóðheitu grillinu
- Penslið steikina aðeins með góðri olíu
- Kryddið með salti og pipar
- Steikið í nokkrar mínútur á grillinu
- Leyfið steikinni aðeins að jafna sig áður en skorið er í bitana
Leiðbeiningar
Hvítlaukssósa
Humar
Nautasteik
Berið fram humar, steik, hvítlaukssósuna ásamt góðu meðlæti svo sem bakaðri kartföflu eða grilluðum aspas.