Spaghetti með hvítlauk chilí og valhnetupestói
Hér er á ferðinni frábær pastaréttur með chilí, hvítlauk og valhnetupestói – namm. Uppskriftin er gerð á örfáum mínútum og er hreint út sagt dásamleg og ég mæli svo sannarlega með að þið prufið.
40 mín
4
skammtar
2.626 kr.
Setja í körfu
Hráefni
2.626 kr.
Setja í körfu
Uppskrift
Hráefni
- 125 g Valhnetur
- 1 stk Chilí
- 3 hvítlauksrif
- 40 parmesan, rifinn
- 10 g steinselja, söxuð
- 350 g Spaghetti
- 80 ml Ólífuolía
- 1 stk Salt
- 1 stk Pipar
Ristið valhnetur í 170°c heitum ofni í 8-10 mínútur. Kælið.
Hellið í matvinnsluvél og vinnið hneturnar þar til þær eru smátt skornar en ekki orðnar að mjöli.
Takið stilkana af chilíinu og setjið í matvinnsluvélina með valhnetunum og ýtið á “pulse” þar til chilíið er fínt saxað. Hellið blöndunni í skál og setjið chilí, hvítlauk, parmesan, olíu og steinselju saman við. Saltið og piprið.
Setjið pasta í heitt vatn með smá olíu og salti þar pastað til “al dente”.
Takið úr vatninu og geymið 200 ml af pastavatni. Setjið pasta aftur í pottinn ásamt valhnetupestói og um 100 ml pastavatni. Veltið saman og bætið við pastavatni eftir þörfum þar til pestóið hylur pastað. Berið fram með söxuðum valhnetum og steinselju.