Saltkjöt & baunir túkall !

Gleðilegan Sprengidag, hérna kemur uppskrift af saltkjöti og tilheyrandi!

4 klst 30 mín

4
skammtar

Uppskrift

Hráefni

  • 1,5 kg Saltkjöt
  • 400gr Baunir
  • 1 stk laukur
  • 1-2 stk rófur
  • 500gr Kartöflur
  • 500gr gulrætur

    Leiðbeiningar

    Aðferð:

    1. Baunir lagðar í vatn í 12 klst. Skolið baunirnar að því loknu.
    2. Setjið kjötið í pott ásamt ca 2,5 lítrum af vatni, þannig að fljóti yfir. Sjóðið í 60-70 mín.
    3. Fleytið froðu og sora ofan af þegar fer að sjóða.
    4. Hitið olíu í súpupotti og steikið smátt saxaðan lauk og beikon í fáeinar mínútur.
    5. Bætið baunum og 2 lítrum af vatni í súpupottinn og sjóðið við vægan hita í 30 mín.
    6. Hrærið reglulega í pottinum.
    7. Bætið 1-2 kjötbitum í súpupottinn til að fá rétta bragðið og sjóðið áfram í 30 mín.
    8. Færið kjötbitana upp úr súpupottinum, og maukið hana með töfrasprota.
    9. Smakkið til með pipar.
    10. Berið kjötið og baunirnar fram með soðnum kartöflum, rófum og gulrótum.