Sæt kartöflumús með ristuðum pekan hnetum!

Hérna kemur uppskrift af dásamlegri kartöflumús, rjómakennd með bragði af smá kanil & ristuðum pekanhnetum, fullkomin með hátíðarmatnum.

40 mín

4
skammtar

Uppskrift

Hráefni

  • 1/2 dl - 1 dl rjómi
  • 4 msk Smjör
  • 1 tsk Kanill
  • 1 tsk Vanilludropar
  • 2-3 stk meðal stórar sætar kartöflur

    Leiðbeiningar

    Innkaupalistinn inniheldur öll hráefni í uppskriftina.

    Aðferð:

    1. Byrjið á að skera sætar kartöflur í tvennt ( það flýtir fyrir eldunartímanum)
    2. Setjið kartöflurnar í pott með köldu vatni og sjóðið þar til þær eru mjúkar
    3. Á meðan kartöflurnar eru að sjóða, er tilvalið að mylja pekanhnetur niður og steikja þær á pönnu við vægan hita. Leggið til hliðar.
    4. Þegar karöflurnar eru tilbúnar er hýðið fjarlægt, þær settar í skál og stappaðar með 4 msk af smjöri ( ósaltað smjör er betra), einnig er gott að setja 1 tsk vanilldropa saman við, 1 tsk kanil, 1/2 dl rjóma og svo er það bara að blanda þessu öllu vel saman, bætið meiri rjóma saman við ef að stappan er of þykk í sér.
    5. Leggið kartöflustöppuna í eldfast form og dreifið pekanhnetunum yfir, setjið smá smjörklípur hér & þar og allt inn í ofn við 180 gráður í um 10 mínútur.