Pikklaður rauðlaukur í eplaediki

Rauðlaukur er vinsælt hráefni í matargerð, bragðið getur þó stundum verið smá yfirgnæfandi, hérna kemur uppskrift af pikkluðum rauðlauk sem gerir hann sætann. Fullkominn í taco veisluna

35 mín

4
skammtar

Uppskrift

Hráefni

  • 1 stk rauðlaukur
  • 1/2 bolli eplaedik

    Leiðbeiningar

    *Hráefni: *

    1/2 bolli lífrænt eplaedik 1/2 bolli vatn 1 rauðlaukur

    Aðferð:

    1. Setjið eplaedik og vatn í pott og fáið upp suðu. Sjóðið í 2-3 mínútur.
    2. Skerið laukinn í þunnar, jafnar sneiðar. Því þynnri, því betri - laukurinn verður bæði girnilegri og tekur ekki yfir bragðið af matnum sem hann er borinn fram með.
    3. Látið blönduna kólna áður en lauknum er bætt við - þannig helst laukurinn crunchy.
    4. Bætið edikinu saman við laukinn og setjið í krukku sem er hægt að loka vel. Það er mikilvægt að vökvinn fljóti yfir allan laukinn.
    5. Kælið í ísskápnum áður en laukurinn er borinn fram, allavega í 40-60 mínútur. Laukurinn geymist svo góður í ísskáp í allt að 2-3 vikur.