Marokkóskur kjúklingaréttur með sætum kartöflum
Algjörlega frábær kjúklingaréttur sem er uppáhald allra sem smakka hann!
1 klst
4
skammtar
4.005 kr.
Setja í körfu
Hráefni
4.005 kr.
Setja í körfu
Uppskrift
Hráefni
Kjúklingur
- 700 g Kjúklingabringur
- 0.5 tsk Salt
- 0.5 tsk Pipar
- 1 Sítrónur
- 1.2 kjúklingakraftur og 1.2 dl vatn
- 1 Laukur, skorinn gróflega
- 6 Hvítlauksrif
- 12 Sveskjur, skornar í tvennt
- 1 Epli, skorið niður
- 1 msk Ólífuolía
- 2 Sætar kartöflur
Kryddblanda
- 2 msk Ólífuolía
- 1.5 tsk Kóríander
- 1 tsk Cumin
- 1 tsk Paprikukrydd
- 2 rifinn sítrónubörkur
- 0.75 tsk Cayenne pipar
- 0.5 tsk Kanill
- 1.5 tsk Salt
Látið sætar kartöflur, lauk, epli, sveskjur og hvítlauk í ofnfast mót. Hellið ólífuolíu yfir allt, saltið og piprið og blandið öllu vel saman.
Blandið öllum hráefnum fyrir kryddblönduna saman í skál og leggið kjúklinginn þar í. Látið marinerast í kæli í smá stund.
Leggið kjúklinginn hjá grænmetinu og hellið kjúklingasoðinu yfir.
Eldið í 160°c heitum ofni í um 40-50 mínútur eða þar til kjúklingurinn er eldaður í gegn og grænmetið farið að mýkjast. Ausið kjúklingasoðinu yfir kjúklinginn af og til á eldunartímanum.