Kjúklingurinn sem býr til flugeldasýningu

Mælum með að tvöfalda sósuna og bæta við kjúklingi því þið munuð vilja eiga nóg af þessum kjúklingarétti.

30 mín

4
skammtar

Uppskrift

Hráefni

  • 120 ml Hot sauce
  • 150 g Púðursykur
  • 1 msk Sojasósa
  • 3 tsk Eplaedik
  • 700 g Kjúklingabringur
  • Sesamfræ, ristuð
  • 1 Vorlaukur saxaður
  • 500 g Hrísgrjón
  • 2 tsk Hvítlauksduft
  • 1 stk Salt
  • 1 stk Pipar
  • 1 bolli Hveiti
  • 15 ml Ólífuolía til steikingar

    Leiðbeiningar

    1. Látið hot sauce, púðursykur, hvítlauksduft, edik og 2 msk vatn saman í pott og látið malla við vægan hita eða þar til sykurinn er bráðinn. Takið af hitanum og geymið.

    2. Kryddið kjúklinginn ríflega með salti og pipar á öllum hliðum og veltið honum upp úr sterkjunni. Hitið um 1 dl af olíu á pönnunni og brúnið kjúklinginn í 3-4 mínútur á báðum hliðum.

    3. Þegar kjúklingurinn er orðinn gylltu á lit, lækkið hitann og hellið sósunni yfir og látið kjúklinginn malla í 5-8 mínútur.

    4. Stráið sesamfræjum og vorlauk yfir og berið fram með hrísgrjónum.