Kjúklingur í kókos- og kasjúhnetusósu

Þó það sé sumar er ágætt að gefa grillinu smá frí og þessi tælenski réttur sem hefur um leið smá indverskt yfirbragð er dásemdin ein. Rétturinn er mjög fljótlegur í gerð og ofureinfaldur en bragðið af kókoskasjúhnetusósunni er slíkt að það er eins og þið hafið verið að nostra við réttinn í margar klukkustundir. Njótið vel.

40 mín

4
skammtar

Uppskrift

Hráefni

  • 700 g Kjúklingabringur
  • 1 Laukur, saxaður
  • 3 hvítlauksrif, söxuð
  • 1 dl Kókosmjöl
  • 1 Rautt chilí, saxað (fræhreinsað ef þið viljið hafa minni sterkt)
  • 1 tsk Kanill
  • 100 g Kasjúhnetur
  • 400 ml Kókosmjólk
  • 1 kjúklingakraftur og 1 dl soðið vatn
  • 1 límóna
  • 3 msk Engifer, fínsaxað
  • 4 dl Vatn
  • 1 tsk Cumin
  • 1 tsk Garam masala
  • 50 ml Ólífuolía
  • 1 stk Salt
  • 1 stk Pipar

    Leiðbeiningar

    1. Hitið 1 msk af olíu á pönnu og setjið lauk og hvítlauk út á pönnunna og steikið við meðalhita þar til laukurinn er orðinn gullinn.

    2. Setjið kókosmjöl, engifer, chilí, kanil, cumin, garam masala og helminginn af kasjúhnetunum út á pönnuna og steikið í um 1 mínútu.

    3. Setjið þá 4 dl af vatni og leyfið að malla í um 10 mínútur. Setjið þá kókosmjólkina saman við og og blandið vel saman.

    4. Setjið að lokum kjúklingakraftinn saman við sósuna og látið malla við vægan hita í um 5-10 mínútur. Saltið og piprið.

    5. Á meðan sósan mallar, steikið þá kjúklinginn á pönnu með 1 msk af olíu. Setjið safa úr 1 límónu og kjúklinginn út í sósuna og leyfið að malla í um 1 mínútu eða þar til kjúklingurinn er fulleldaður.

    6. Bætið því næst hinum helminginum af kasjúhnetunum saman við sósuna. Berið fram með Basmati hrísgrjónum, söxuðu kóríander og límónubátum.