Kjúklingarréttur fyrir íþróttaálfa
Þessi uppskrift er bæði fljótleg og góð. Hún er meinholl enda er sósan að mestu gerð úr grænmeti, það vel földu að litlu grísirnir átta sig ekki á hollustunni og gæða sér á matnum af bestu lyst. Réttur sem hentar sérstaklega vel í miðri viku.
30 mín
4
skammtar
5.779 kr.
Setja í körfu
Hráefni
5.779 kr.
Setja í körfu
Uppskrift
Hráefni
- 700 g Kjúklingabringur
- 3 msk Hunang
- 3 msk Soyasósa
- 1 Blaðlaukur, smátt skorinn
- 6 Gulrætur, smátt skornar
- 150 g Klettasalat
- Ristaðar hnetur
- 3 stk Sellerístilkar, skornir smátt
Setjið grænmetið niðurskorið í skál mýkjið örlítið með því að gufusjóða það í 8-10 mín.
Setjið grænmetið ásamt sojasósu og hunangi í matvinnsluvél og maukið þar til þetta er orðið að sósu. Setjið það saman við kjúklingabitana og leyfið að marinerast eins og tími gefst til frá nokkrum mínútum upp í sólahring.
Steikið á pönnu í um 10 mínútur eða þar til kjúklingurinn er fulleldaður. Saltið og piprið að eigin smekk.
Setjið salat í skál og hellið blöndunni yfir.