Kjúklinganaggar sem krakkarnir elska
Hér erum við ekkert að flækja málin, einfaldir kjúklinganaggar en ótrúlega bragðgóðir.
45 mín
4
skammtar
4.118 kr.
Setja í körfu
Hráefni
4.118 kr.
Setja í körfu
Uppskrift
Hráefni
Naggar
- 500 g Kjúklingalundir
- 3 dl Brauðraspur
- 2 msk Paprikukrydd
- 1 tsk Salt
- 3 stk Eggjahvítur
Marinering
- 3 dl Súrmjólk
- 5 stk Hvítlauksrif, pressuð
- Hrærið súrmjólk og hvítlauk saman. Skerið kjúklinginn niður í passlega bita og leggið í marineringuna. Marinerið í 30 mínútur eða lengur ef tími gefst.
- Setjið rasp, paprikukrydd, salt og pipar saman í skál.
- Setjið eggjahvítur í skál og pískið með gaffli.
- Veltið kjúklingnum fyrst upp úr eggjahvítunum og því næst raspinu. Leggið á ofnplötu.
- Ef þið hafið tíma setjið í kæli í 30 mínútur eða lengur.
- Bakið í 180°c heitum ofni* í 30-35 mínútur eða þar til kjúklingurinn er eldaður í gegn.
- Annar eldunarmöguleiki er að setja steikingarolíu (t.d. Wesson) í djúpa pönnu. Hita hana vel og djúpsteikja bitana.