Kjúklinga og spínatlasagna
Skemmtileg útgáfa af lasagna með kjúklingi og spínati. Hér er á ferðinni virkilega góður réttur sem passar bæði á virkum dögum sem og um helgar.
1 klst
4
skammtar
5.001 kr.
Setja í körfu
Hráefni
5.001 kr.
Setja í körfu
Uppskrift
Hráefni
- 500 g Kjúklingabringur
- 2 laukar, saxaðir smátt
- 3 dl Rjómi
- 2 dósir saxaðir tómatar
- 3 msk Tómatsósa
- 12 stk Lasagnaplötur
- 200 g Rifinn ostur
- 450 g Spínat
- 1 stk Olía
- 1 msk Karrý
- 1 msk Kóríander
- 1 tsk Cumin
- 1 stk Salt
- 1 stk Pipar
Skerið kjúklinginn í strimla og steikið á pönnu ásamt olíu og karrý. Takið til hliðar.
Setjið olíu á pönnu og steikið laukinn. Bætið síðan rjóma, tómötunum, tómatsósu,kóríander og cumin. Látið sósuna malla í 10 mínútur og smakkið hana til með salti og pipar.
Smyrjið eldfast mót með olíu. Setjið þunnt lag af sósu í botninn og leggjið lasagnaplötur yfir. Setjið því næst sósu, spínat, kjúklingastrimlar og ost. Endurstakið þetta þrisvar sinnum eða eins og fatið leyfir. Endið á að láta sósu og ost.
Bakið í 180°c heitum ofni í um 40 mínútur. Mér finnst gott að láta álpappír yfir svona ofnrétti og taka hann af í blálokin á eldurtímanum.