Kjötbollur í brúnni sósu & kartöflumús
Ekta heimilismatur, kjötbollur í brúnni sósu og heimagerð kartöflumús með!
50 mín
4
skammtar
2.338 kr.
Setja í körfu
Hráefni
2.338 kr.
Setja í körfu
Uppskrift
Hráefni
- 1 laukur, saxaður
- 150 g Ritz Kex
- 1 pakki Brún sósa
- 400 g Kartöflur
- 2 eggjarauður
- 1/2 Krukka sulta
- 500 g Nautahakk
- 1 tsk Múskat
- Byrjið á að steikja lauk á pönnu upp úr olíu þar til að hann mýkist aðeins.
- Setjið ritz kex í matvinnsluvél ( bragðmikið og kemur í stað fyrir krydd).
- Setjið í skál, nautahakk, ritz kex, eggjarauður, múskat og laukinn og blandið vel saman með sleif. Mótið bollur.
- Setjið ca 1 msk af olíu á pönnu og brúnið kjötbollurnar á öllum hliðum eða í um 4-5 mínútur. Takið af pönnunni og leggið á eldhúsrúllu til að mesta fitan leki af.
- Gerið sósu samkvæmt leiðbeiningum á pakka.
- Bætið kjötbollunum saman við sósuna og leyfið að malla saman í um 15 mínútur.
- Sjóðið kartöflur, flysið þær og stappið með smjöri þar til að hin fullkomna kartöflumús verður til.
Leiðbeiningar
Berið allt saman fram og ekki gleyma sultunni, hún gerir þetta enn betra!