Chili Con Carne
Bragðmikill, einfaldur og góður heimilismatur, berist fram með soðnum hrísgrjónum & sýrður rjóma.
50 mín
5
skammtar
2.142 kr.
Setja í körfu
Hráefni
2.142 kr.
Setja í körfu
Uppskrift
Hráefni
- 200 ml Chili sósa
- 1 stk rauður chjili
- 1 stk laukur saxaður
- 1 stk Nautakraftur
- 200gr fínsaxaður tómatar í dós
- 70gr Tómatpúrra
- 200gr hrísgrjón
- 1 stk Sýrður rjómi
- 500-600 gr Hakk ( nautahakk eða blandað hakk)
- 400gr Baunir ( nýrna eða blandaðar)
- Skerðu lauk og ferskt chili smátt
- Hitaðu pönnu á meðal háum hita með ólífuolíu
- Bættu rauðlauks- og chilibitunum á pönnuna og steiktu í nokkrar mínútur áður en hakkinu er bætt saman við
- Settu heitt vatn úr krana ( 50 ml ) í skál. Settu nautakraftstening út í þannig hann leysist upp
- Bættu blöndunni saman við hakkið og leyfðu þessu að malla þangað til að vatnið er gufað upp og hakkið orðið ljósbrúnt í gegn
- Bættu við nýrnabaunum, chilisósu, maukuðum tómötum, tómatpúrru og hrærðu allt vel saman
- Leyfðu blöndunni að malla vel saman í um 15 mínútur
- Smakkaðu til með salti og pipar eftir smekk.
Leiðbeiningar
Innkaupalistinn inniheldur öll hráefni nema olíu, salt og pipar. ** **Aðferð
Bæði er gott að bera Chili con carne fram með sýrðum rjóma, doritos og hrísgrjónum.