Heimsins besta Wok með nautakjöti og núðlum. Þessi er fljótlegur og klikkar ekki.
Hráefni
- 600 g nautakjöt, skorið í þunnar sneiðar
- 3 gulrætur, skornar í strimla
- 8 vorlaukar, sneiddir
- 60 ml nautasoð frá Oscar
- 2 msk soyasósa frá Blue dragon
- 2 msk hunang
- 1 msk edik
- 1/2 msk hvítlaukur, pressaður
- 2 tsk sesamolía frá Blue dragon
- 1 tsk engifer, rifið
- 1/2 tsk chilíflögur
- 2 msk olía til steikingar
MARINERING
- 2 tsk hvítlaukur, pressaður
- 1 msk ferskt engifer, rifið
- 2 msk soyasósa frá Blue dragon
- 1 msk hvítvínsedik
- 1 msk sesamolía
- 1 msk sesamfræ
- 1/4 tsk svartur pipar
- Blandið öllum hráefnum saman í skál.
Aðferð
- Gerið marineringuna og setjið kjötið saman við. Marinerið í 15-30 mínútur.
- Hitið 1 msk af olíu við meðahita. Takið kjötið úr marineringunni og steikið á pönnunni í 2 mínútur. Takið af pönnunni og setjið á disk.
- Látið 1 msk af olíu á sömu pönnu. Steikið grænmetið í 2-3 mínútur eða þar til það er farið að mýkjast.
- Setjið soyasósu, hunang, edik, hvítlauk, sesamolíu, engifer og chilí saman í skál. Bætið sósunni og kjötinu saman við grænmetið og hitið þar til sósan hefur þykknað.
- Bætið soðnum núðlum saman við og berið fram.
Uppskriftin er eftir Berglindi á grgs.is og er frá Gerum daginn girnilegan