Léttur og góður réttur.
Hráefni fyrir tvo (tvær bringur í salatinu)
Salat:
- 2 stk. eldaðar kjúklingabringur, t.d. grillaðar
- 4 msk. Buffalo Hot sauce
- 2 msk. smjör
- gott salat, t.d. Lambhagasalat
- 3 stk. vorlaukar
- 3 stk. tómatar
- gráðaostur eftir smekk
Gráðaostasósa:
- 3 msk. gráðaostur
- 2 msk. majónes
- 2 msk. sýrður rjómi frá Gott í matinn
- 1 msk. hvítvínsedik
- 2 msk. mjólk eða rjómi frá Gott í matinn til að þynna sósuna, 2-3 msk.
- örlítið sjávarsalt og svartur pipar
Aðferð
- Byrjið á að elda kjúklingabringurnar í gegn.
- Rífið eða saxið salatið og leggið á fat eða stóran disk.
- Saxið tómatana og vorlaukinn frekar smátt og dreifið yfir salatið.
- Bræðið smjörið í litlum potti og hellið buffaló sósunni yfir og pískið vel saman við smjörið.
- Hellið sósunni svo yfir eldaðar kjúklingabringurnar og veltið þeim vel upp úr sósunni.
- Skerið bringurnar svo í þunnar sneiðar og leggið ofan á salatið. Myljið gráðaostinn að lokum yfir.
- Stappið gráðaostinn í skál með gaffli.
- Blandið majónesi, sýrðum rjóma, ediki, salti og pipar saman við.
- Þynnið með mjólk þar til sósan er eins og þið viljið hafa hana. Ég miða við að sósan sé á þykkt við súrmjólk eða þar um bil.
- Hellið svolitlu af sósunni yfir salatið og berið restina fram með því.
- Svo er gott að fá sér smá auka buffaló hot sauce yfir ef maður vill hafa salatið vel sterkt.
Eftir Helenu Gunnarsdóttur